Drupal (/ˈdruːpəl/) là một hệ quản trị nội dung (CMS) mã nguồn mở miễn phí viết bằng PHP và phân phối theo giấy phép công cộng GNU. Drupal là nền tảng cho ít nhất 13% trong 10 nghìn website hàng đầu trên khắp thế giới

– từ blog cá nhân cho tới site chính phủ, chính trị, cộng tác. Nhiều tổ chức cũng dùng Drupal để Quản lý tri thức và Cộng tác kinh doanh.

Tính đến tháng 3 năm 2021, cộng đồng Drupal bao gồm hơn 1,39 triệu thành viên, bao gồm 121 nghìn người dùng tích cực, đóng góp hơn 46.800 module miễn phí mở rộng và tùy chỉnh chức năng, hơn 2.900 theme miễn phí để thay đổi giao diện, và ít nhất 1.300 bản phân phối miễn phí cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng thiết lập một site Drupal phức tạp, dành riêng cho từng mục đích sử dụng với ít bước hơn.

Cũng giống như các hệ quản trị nội dung hiện đại khác, Drupal cho phép người quản trị hệ thống tạo và tổ chức dữ liệu, tùy chỉnh cách trình bày, tự động hóa các tác vụ điều hành và quản lý hệ thống những. Drupal có cấu trúc lập trình rất tinh vi, dựa trên đó, hầu hết các tác vụ phức tạp có thể được giải quyết với rất ít đoạn mã được viết, thậm chí không cần. Đôi khi, Drupal cũng được gọi là "khung sườn phát triển ứng dụng web", vì kiến trúc thông minh và uyển chuyển của nó.

Drupal được chạy trên rất nhiều môi trường khác nhau, bao gồm Windows, Mac OS X, Linux, FreeBSD, OpenBSD và các môi trường hỗ trợ máy phục vụ web Apache (phiên bản 2.2+) hoặc IIS (phiên bản 7.0+) có hỗ trợ ngôn ngữ PHP (phiên bản 5.6+). Drupal kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc PostgreSQL để lưu nội dung và các thiết lập.

Tên Drupal được phát âm là "Droo - puhl", bắt nguồn từ cách phát âm của từ druppel theo tiếng Anh đọc theo kiểu Hà Lan gần giống như từ "Drop" trong tiếng Anh vì thế logo của Drupal có hình dạng của giọt nước.