Laravel là một PHP Framework mã nguồn mở miễn phí, được phát triển bởiTaylor Otwell với phiên bản đầu tiên được ra mắt vào tháng 6 năm 2011.Laravelra đời nhằm mục đích hỗ trợ phát triển các ứng dụng web, dựa trên mô hình MVC (Model – View – Controller).

Laravelhiện được phát hành theo giấy phép MIT, với source code được lưu trữ tại Gitthub.

Mặc dù ra đời muộn hơn so với các đối thủ, tuy nhiênLaravelđã thật sự tạo thành một làn sóng lớn, được đánh giá tốt và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tăng trưởng về số lượng sao trên Github củaLaravelso với các Framework khác.

Thế vì nguyên nhân nào giúpLaravelluôn lọt Top PHP Framework download và sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay 7 lý do dưới đây:

1. Bắt đầu dễ dàng

Lý do đầu tiên phải kể đến chính việcLaravelcó thể sử dụng cực dễ dàng cho người mới bắt đầu, kể cả khi bạn chỉ biết sơ về PHP, bạn vẫn có khả năng phát triển 1 website với 5 trang trong vòng vài giờ.

2. Có mã nguồn mở

FrameworkLaravelvới mã nguồn mở miễn phí, cho phép bạn xây dựng ứng dụng web lớn và phức tạp một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tất cả điều bạn cần làm ở đây là cài đặt PHP, cộng với một trình soạn thảo văn bản để bắt đầu.

3. Hỗ trợ cộng đồng

Trường hợp bạn mắc kẹt với những bug khó nhằn, nhưng có người đã trải qua và hướng dẫn bạn thì không còn gì tuyệt hơn.

Laravelcó một hệ thống thư viện hỗ trợ vô cùng lớn và mạnh hơn hẳn các Framework khác.

Nếu bạn report lỗi hoặc vi phạm bảo mật trong Framework, phản hồi của cộng đồng sẽ rất nhanh chóng.

4. Theo dõi MVC

Cấu trúc MVC và lập trình hướng đối tượng OOP vẫn được giữ lại trong FrameworkLaravel, giúp cung cấp tài liệu tốt hơn, và tăng hiệu suất hơn.

5. Được xây dựng dựa trên những Framework hiệu quả nhất

Vì ra đời muộn nênLaravelđược thừa hưởng những ưu điểm và thế mạnh của Framework khác, khi có phần route cực mạnh. Ví dụ điện hình làLaravelsử dụng một số thành phần tốt nhất của Symfony.

6. Di chuyển Database dễ dàng

Di chuyển Database là một trong những tính năng trọng yếu củaLaravel. Nó cho phép bạn duy trì cấu trúc cơ sở dữ liệu ứng dụng mà không nhất thiết phải tạo lại.

Di chuyển Database còn cho phép bạn viết mã PHP để kiểm soát Database, thay vì sử dụng SQL. Nó còn cho phép bạn khôi phục những thay đổi gần đây nhất trong Database.

7. Tính năng bảo mật hoàn thiện

Ứng dụng của bạn sẽ an toàn khi dùng FrameworkLaravel. Kỹ thuật ORM củaLaravelsử dụng PDO, chống chèn SOL.

Ngoài ra, tính năng bảo vệ crsf củaLaravelgiúp ngăn chặn giả mạo từ yêu cầu trang chéo. Đó là cú pháp tự động thoát bất kì HTML nào đang được truyền qua các tham số xem, nhằm ngăn chặn kịch bản chéo trên trang web.